ระบบรีไซเคิลสารกัดกร่อน RC-80-160
ระบบรีไซเคิลกรวด
RC-80-160 เป็นระบบรีไซเคิลสารกัดกร่อนที่สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร RC-80-160 สามารถนำสารกัดกร่อนที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้หลายประเภทไปรีไซเคิลในถุงขนาดใหญ่หรือภาชนะพ่นทราย อัตราการรีไซเคิลขึ้นอยู่กับชนิดของสารกัดกร่อนที่กำลังประมวลผล โกเมนสามารถรีไซเคิลได้ในอัตราสูงสุด 11 ตันต่อชั่วโมง และเหล็กสามารถรีไซเคิลได้ในอัตราสูงสุด 21 ตันต่อชั่วโมง*
คุณมีคำถามเกี่ยวกับวิธีที่เราสามารถช่วยเหลือบริษัทของคุณได้หรือไม่? ส่งอีเมลมาหาเรา แล้วเราจะติดต่อกลับโดยเร็วที่สุด
- ประสบการณ์ยาวนานกว่า 50 ปี
- สำนักงานแอร์บลาสต์ใน 12 ประเทศ
หลักการทำงาน
อากาศที่มีฝุ่นจะไหลผ่านช่องลมเข้าของตัวรวบรวม ซึ่งอนุภาคขนาดใหญ่จะตกลงสู่ถังเก็บฝุ่นทันที เมื่ออากาศไหลผ่านตลับกรอง ฝุ่นจะถูกสะสมอยู่ด้านนอกของวัสดุกรอง ตลับกรองจะถูกทำความสะอาดโดยอัตโนมัติและต่อเนื่องโดยไม่รบกวนการทำงานของตัวรวบรวมฝุ่น ตัวตั้งเวลาที่ปรับได้จะควบคุมรอบการทำงาน โซลินอยด์วาล์วจะฉีดอากาศแรงดันสูงเข้าไปในตลับกรองทีละชุด ผ่านช่องเวนจูรีเหนือตลับกรองแต่ละตลับ กระแสลมย้อนกลับที่เกิดขึ้นจะทำความสะอาดตลับกรอง ฝุ่นที่ถูกกำจัดออกจากพื้นผิวของตัวกรองจะตกตะกอนลงในถังเก็บฝุ่น เมื่อทำความสะอาดตลับกรองแต่ละคู่อย่างต่อเนื่อง ส่วนที่เหลือจะยังคงอยู่
สารกัดกร่อนที่ใช้แล้วจะต้องใส่ลงในถังเก็บสารกัดกร่อน จากนั้นสารกัดกร่อนจะถูกลำเลียงไปยังตัวลำเลียงอย่างมีระเบียบ จากตัวลำเลียงสารกัดกร่อนจะถูกลำเลียงเข้าสู่ตะแกรงหมุน (rotary sieve) ซึ่งสามารถเลือกขนาดรูได้ Ø 4, 5 และ 6 มม. หากสารกัดกร่อนปนเปื้อนชิ้นส่วนขนาดใหญ่ เช่น คราบเคลือบ เศษไม้ แก้ว ฯลฯ สารกัดกร่อนเหล่านี้จะถูกแยกออกด้วยการหมุนของตะแกรง นอกจากนี้ ตะแกรงยังมาพร้อมกับช่องต่อสำหรับระบายฝุ่น หลังจากตะแกรงแล้ว สารกัดกร่อนจะไหลผ่านระบบคาสเคด
สามารถปรับการทำงานของการล้างด้วยอากาศเพื่อควบคุมขนาดของสารกัดกร่อนที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้
ฝุ่นผงและสารกัดกร่อนที่ไม่สามารถใช้งานได้ (ละเอียด) จะถูกกำจัดออกโดยอัตโนมัติและเก็บไว้ในถุงขนาดใหญ่ หรือแยกออกด้วยตัวกรองแยกต่างหาก สารกัดกร่อนที่ทำความสะอาดแล้วจะตกลงไปในไซโลเก็บสารกัดกร่อน และพร้อมสำหรับการจัดเก็บในถุงขนาดใหญ่หรือภาชนะสำหรับพ่นทราย
ระบบนี้มาพร้อมกับอุปกรณ์ครบชุด ได้แก่ ตะขอเครน ฝาครอบตรวจสอบ และท่อระบายฝุ่นแบบยืดหยุ่นไปยังถุงขนาดใหญ่
*ประสิทธิภาพที่แท้จริงขึ้นอยู่กับปัจจัยตัวแปรหลายประการ ตัวเลขประสิทธิภาพที่แสดงไว้เป็นเพียงแนวทางเท่านั้น และไม่สามารถถือเป็นจริงได้ในทุกสภาพแวดล้อม

ขนาด
| ความสูง (ขณะยืน) | 4.780 มม. |
| ความกว้าง | 2.180 มม. |
| ความลึก | 2.180 มม. |
| น้ำหนัก (ว่าง) | 3,000 กก. |
| พลังงานไฟฟ้ารวม | 2.75 กิโลวัตต์ 400 โวลต์ – 50/60 เฮิรตซ์ |
| อากาศอัด | 5 บาร์ |
| ไซโลความจุ | 1,600 ลิตร |
| ลิฟต์ความจุ | 4.800 ลิตร/ชั่วโมง |
| ความจุสำหรับการ์เน็ต | 11 ตัน/ชั่วโมง (2.3 x 4.800 / 1000) |
| ความจุสำหรับกรวดเหล็ก | 21 ตัน/ชั่วโมง (4.5 x 4.800 / 1000) |
ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค
| ความจุไอเสีย | 960 ม³/ชม. |
| ความดันรวม | 1.200 ปาสคาล |
| กำลังมอเตอร์ | 0.75 kW, 400 โวลต์, 3-Ph, 50 เฮิรตซ์ |
| ไส้กรอง | 1 ชิ้น Ø 325 x 1000 มม. |
| พื้นที่ตัวกรอง | 15 ตร.ม. |
| วัสดุกรอง | ผ้าโพลีเอสเตอร์ |
| ประสิทธิภาพการกรอง | 99.9% |
| การปล่อยฝุ่นสูงสุด | < 1.5 mg/nm³ |
| วิธีการทำความสะอาด | ต่อเนื่องด้วยลมอัดสูงสุด 5 บาร์ |
| โซลินอยด์วาล์ว | 1 ชิ้น (1 นิ้ว) |
| แรงดันการทำความสะอาด | 4 บาร์ |
| เวลาการทำงาน | ปรับได้ |
| ลำดับ | 1 ตลับพร้อมกัน |
| ถุงเก็บฝุ่น | ถุงพีวีซี |
ไซโลเก็บสารกัดกร่อน 1500 ลิตร
ไซโลสร้างขึ้นจากแผ่นเหล็กหนา 3 มม. และโปรไฟล์พร้อมตัวหยุดการเสียดสีและการเชื่อมต่อสำหรับถุงใหญ่ 2 ใบหรือภาชนะระเบิด 2 ใบ
แผงควบคุมไฟฟ้า
พร้อมชุดควบคุมสวิตช์อัตโนมัติ สวิตซ์หลัก ไฟแสดงสถานะผิดปกติ และปุ่มควบคุม
โครงสร้างเหล็ก
ส่วนประกอบทั้งหมดติดตั้งอยู่ภายในโครงเหล็กแข็งแรงพร้อมตะขอเครน ดังนั้น ในกรณีนี้ จึงสามารถขนย้ายเครื่องได้สะดวกและใช้เวลาหยุดทำงานเพียงเล็กน้อยในการตั้งค่า
ส่วนประกอบทั้งหมดติดตั้งอยู่ภายในโครงเหล็กที่แข็งแรง ดังนั้นจึงเคลื่อนย้ายเครื่องได้ง่ายและใช้เวลาหยุดทำงานเพียงเล็กน้อยในการตั้งค่า
รวมค่าจัดส่ง
ถังเก็บสารกัดกร่อนพร้อมตะแกรงทางเข้า
| ความกว้างช่องเปิด (โดยประมาณ) | 700 มม. |
| ความลึกในการเปิด (โดยประมาณ) | 500 มม. |
| ความสูงเปิด (โดยประมาณ) | 650 มม. |
ผลิตจากแผ่นเหล็กหนา 3 มม. พร้อมระบบควบคุมตะแกรงและกรวด เพื่อป้องกันสายพานลำเลียงถังรับน้ำหนักเกิน
ลิฟต์ถัง E-80
| มอเตอร์เกียร์ | 1.5 กิโลวัตต์ |
| ความจุ | 80 ลิตร/นาที |
ระบบลูกปืนปิดสนิท ปราศจากฝุ่น สายพานพิเศษพร้อมบุ้งกี๋โคลัมบัส
ตะแกรงหมุนทำความสะอาดตัวเองอัตโนมัติ TZ-80
ผลิตจากแผ่นเหล็กหนา 2 มม. และ 3 มม. เสริมด้วยโครงเหล็ก มาพร้อมรีดิวเซอร์มอเตอร์ 0.37 กิโลวัตต์ 400 โวลต์ ตลับลูกปืนกันฝุ่น และฝาครอบตรวจสอบ
การทำความสะอาดด้วยการขัด: ต้องใช้ตะแกรงหมุนหากสารกัดกร่อนปนเปื้อนชิ้นส่วนขนาดใหญ่ เช่น คราบเคลือบ เศษไม้ แก้ว ฯลฯ ตะแกรงหมุนจะช่วยแยกสิ่งปนเปื้อนออกด้วยการหมุนของตะแกรง นอกจากนี้ ตะแกรงยังมาพร้อมกับช่องระบายฝุ่นอีกด้วย
ระบบทำความสะอาดกรวด
ประกอบด้วยระบบคาสเคดสำหรับงานหนักหนึ่งระบบพร้อมระบบล้างอากาศแบบคู่สำหรับสารกัดกร่อน ติดตั้งโดยตรงที่ทางออกของลิฟต์ วัสดุขนาดใหญ่จะถูกคั่นด้วยตะแกรงในช่องเก็บลิฟต์ถัง ตัวทำความสะอาดคาสเคดเชื่อมต่อกับท่อดูดขนาด Ø 180 มม. ไปยังชุดกรอง
สามารถปรับการทำงานของระบบล้างอากาศเพื่อควบคุมขนาดของสารกัดกร่อนที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ ฝุ่นผงและสารกัดกร่อนที่นำกลับมาใช้ใหม่ไม่ได้ (ละเอียดเกินไป) จะถูกปล่อยออกโดยอัตโนมัติและรวบรวมไว้ในถุงขนาดใหญ่หรือแยกออกด้วยตัวกรองแยกต่างหาก


